บริการตำแหน่งเปิดอยู่เสมอบน iPhone หรือไม่ นี่คือการแก้ไข

ใน iOS 13 Apple ได้ปรับเปลี่ยนวิธีที่แอพของบุคคลที่สามเข้าถึงตำแหน่ง ตอนนี้เมื่อคุณเปิดแอปเป็นครั้งแรกคุณจะเห็นสามตัวเลือกในป๊อปอัปตำแหน่ง - อนุญาตขณะใช้แอพ , อนุญาตครั้งเดียว และ ไม่อนุญาต . คุณสังเกตไหมว่าความเป็นไปได้ของ Always นั้นหายไปแล้ว? อย่างไรก็ตามในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการให้สิทธิ์แอปในการเข้าถึงตำแหน่งที่ตั้งอย่างสม่ำเสมอเขาจะต้องเจาะลึกเข้าไปในการตั้งค่า โดยรวมแล้วนี่เป็นการปรับปรุงความเป็นส่วนตัวที่ยอดเยี่ยมใน iOS 14 หรือ 13

วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าการติดตามตำแหน่งบน iPhone

หากมีแอพเช่นแผนที่ของบุคคลที่สามหรือแอพติดตามซึ่งต้องการตำแหน่งในพื้นหลังเสมอนี่คือวิธีการอนุญาต

  1. เปิด การตั้งค่า แอปบน iPhone ของคุณ
  2. เลื่อนลงแล้วแตะ ความเป็นส่วนตัว
  3. แตะ บริการระบุตำแหน่ง ปิดตัวเลือกภายใต้การปรับปรุงผลิตภัณฑ์ใน iOS 13 บน iPhone
  4. จากรายการให้ค้นหาแอปที่คุณต้องการให้สิทธิ์เข้าถึงตำแหน่ง แตะที่ชื่อแอพแล้วแตะที่ เสมอ.

หมายเหตุ: คุณอาจไม่เห็น 'เสมอ' สำหรับทุกแอป

วิธีแก้ไขบริการตำแหน่งของ iPhone เสมอในปัญหา

คุณเห็นไอคอนตำแหน่งอย่างต่อเนื่องและไม่จำเป็นในแถบสถานะ iPhone ของคุณหรือไม่? นี่คือวิธีการควบคุม

  1. เปิด การตั้งค่า แอปบน iPhone ของคุณ
  2. แตะ ความเป็นส่วนตัว →แตะ บริการระบุตำแหน่ง
  3. แตะ แบ่งปันตำแหน่งของฉัน ถัดไปปิดการสลับสำหรับ แบ่งปันตำแหน่งของฉัน
  4. ตอนนี้กลับไป (แตะที่ จากบนซ้าย) เลื่อนไปด้านล่างแล้วแตะ บริการระบบ
  5. จากที่นี่, ปิดบริการ ที่คุณไม่ได้ใช้

ผู้กระทำผิดที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดคือ การวินิจฉัยและการใช้งาน และ โฆษณาตามตำแหน่งที่ตั้งของ Apple มีโอกาสเท่าเทียมกัน แต่มีประโยชน์ในบางครั้ง เป็นที่นิยมอยู่ใกล้ฉัน (ที่ใช้ใน App Store) และ คำแนะนำที่น่าสนใจ ในกรณีหลังเมื่อใดก็ตามที่คุณค้นหาสถานที่จาก สปอตไลท์ หรือค้นหาบางอย่างเช่น 'ร้านอาหาร' หากสวิตช์เปิดอยู่การดำเนินการนี้จะเรียกใช้บริการระบุตำแหน่ง

ปิดตัวเลือกทั้งหมดภายใต้การปรับปรุงผลิตภัณฑ์ - การวิเคราะห์ iPhone , เป็นที่นิยมอยู่ใกล้ฉัน และ การกำหนดเส้นทางและการจราจร

ปิดการรีเฟรชแอปพื้นหลัง: หากคุณอนุญาตให้แอปเข้าถึงตำแหน่งและถ้า การรีเฟรชแอปพื้นหลังเปิดอยู่ สำหรับแอปนั้นอาจใช้บริการตำแหน่งแม้ว่าแอปจะไม่ได้อยู่บนหน้าจอก็ตาม หากต้องการปิดการรีเฟรชแอปพื้นหลังให้เปิด การตั้งค่า แอพ→ ทั่วไปรีเฟรชแอปพื้นหลัง

ที่นี่ปิดสำหรับแอพใดแอพหนึ่งหรือเปลี่ยนคุณสมบัตินี้ทั้งหมด

วิธีปิดใช้งานบริการตำแหน่งสำหรับแอพบน iPhone

เมื่อคุณเปิดแอปเป็นครั้งแรกหลังจากติดตั้งคุณสามารถเลือก 'ไม่อนุญาต' เพื่อหยุดไม่ให้เข้าถึงตำแหน่งได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ถ้าคุณอนุญาตให้แอปรวบรวมตำแหน่ง แต่ตอนนี้คุณต้องการคืนสิทธิ์นี้แล้วทำตาม

  1. เปิด การตั้งค่า แอปบน iPhone ของคุณ
  2. แตะ ความเป็นส่วนตัว →แตะที่ บริการระบุตำแหน่ง
  3. เลือกแอพและในหน้าจอถัดไปเลือก ไม่เลย

ขณะนี้แอปไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงตำแหน่งของคุณ โปรดทราบว่าแอพขี่รถแอพการชำระเงินและแอพแผนที่บางแอพอาจหยุดทำงานโดยสิ้นเชิง ในกรณีนี้ให้ทำตามขั้นตอนข้างต้นแล้วเลือก 'ขณะใช้แอป' ในขั้นตอนที่ 4

แค่นั้นแหละเพื่อน!

คุณอาจต้องการดู:

  • วิธีแชร์ตำแหน่งของคุณโดยใช้ Apple Watch
  • วิธีลบข้อมูลตำแหน่งออกจากรูปภาพและวิดีโอบน iPhone หรือ iPad
  • ขั้นตอนในการปิด Location ใน Snapchat บน iPhone และ Android

มีคำถามหรือสับสน? อย่าลังเลที่จะติดต่อเราโดยใช้ส่วนความคิดเห็นด้านล่าง