วิธีปิดใช้งานหรือลบบัญชี Facebook ของคุณบน iPhone หรือคอมพิวเตอร์

ความกังวลที่เชื่อมโยงกับ Facebook’s ความเป็นส่วนตัว นโยบายและการควบคุมข้อมูลผู้ใช้มีมาระยะหนึ่งแล้ว ในบางครั้งและตอนนี้พอร์ทัลโซเชียลมีเดียชั้นนำได้ให้คำชี้แจงในเรื่องเดียวกัน อย่างไรก็ตามความกลัวยังคงอยู่ในหมู่ผู้ใช้จำนวนมากทั่วโลก บางทีนี่อาจเป็นสิ่งที่นำเรามารวมกันในหน้าเดียวกันที่นี่ มาดูกันว่าคุณสามารถปิดใช้งานหรือลบบัญชี Facebook ของคุณบน iPhone และคอมพิวเตอร์ได้อย่างไร

วิธีดูรูปภาพสดบน Facebook

วิธีปิดใช้งานหรือลบบัญชี Facebook ของคุณบน iPhone หรือ iPad

  1. เปิด เฟสบุ๊ค แอปบน iPhone ของคุณ
  2. ไปที่ เมนู โดยแตะที่ไอคอนของเส้นแนวนอนสามเส้น
  3. เลื่อนลงและเข้าไป การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว คลิกที่ลบบัญชีในโปรไฟล์ Facebook บน Mac
  4. แตะ การตั้งค่า
  5. เลื่อนลงไปและเปิด การเป็นเจ้าของบัญชีและการควบคุม
  6. เลือก การปิดใช้งานและการลบ

    ปิดใช้งานบัญชี Facebook ชั่วคราว

  7. เลือก “ การปิดใช้งานบัญชี”
  8. แตะ ไปที่การปิดใช้งานบัญชี
  9. ในหน้าถัดไปให้ป้อนรหัสผ่านของคุณ
  10. Facebook จะถามคุณว่าทำไมคุณถึงต้องการปิดการใช้งานบัญชีของคุณดังนั้นเลือกเหตุผลที่ต้องการแล้วแตะ ดำเนินการต่อ
  11. ถ้าคุณแน่ใจให้กด ดำเนินการต่อ อีกครั้ง.
  12. ในตอนท้ายให้แตะ ปิดใช้งานบัญชีของฉัน เพื่อหยุดพักชั่วคราว บันทึก: หากคุณต้องการคุณสามารถใช้ Messenger ต่อไปและโต้ตอบกับเพื่อน ๆ ของคุณได้ในขณะที่บัญชีของคุณยังคงถูกปิดใช้งาน โดยทำเครื่องหมายในช่อง ใช้ Messenger ต่อไป ในหน้าปิดใช้งานบัญชีของฉัน

    ลบบัญชี Facebook อย่างถาวร

  13. เลือก ลบบัญชี แล้วกด ดำเนินการต่อในการลบบัญชี
  14. ในหน้าถัดไป Facebook จะเสนอตัวเลือกบางอย่างในการเปลี่ยนแปลงบัญชีของคุณแทนที่จะลบอย่างถาวร
  15. หากคุณแน่ใจว่าจะลบออกให้แตะ ดำเนินการต่อในการลบบัญชี อีกครั้ง.
  16. แตะ ดาวน์โหลดข้อมูล เพื่อสำรองข้อมูลที่สำคัญทั้งหมดของคุณรวมถึงโพสต์โปรไฟล์และรูปภาพหน้าปกและทั้งหมด บันทึก : หากคุณเลือกดาวน์โหลดข้อมูลและคุณจะต้องแตะ สร้างไฟล์ และให้เวลา Facebook ทำสำเนาข้อมูลของคุณ
  17. หากคุณไม่ต้องการสำรองข้อมูลของคุณให้แตะ ลบบัญชี.
  18. ป้อนรหัสผ่านของคุณแล้วแตะ ดำเนินการต่อ
  19. ในที่สุดให้แตะ ลบบัญชี เพื่อยืนยันการลบบัญชีถาวร

วิธีลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวรจากคอมพิวเตอร์

  1. เยี่ยมชม Facebook ลบเพจ บนเว็บ
  2. เข้าสู่ระบบที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านของคุณ
  3. คลิกที่ ลบบัญชี. หากคุณต้องการปิดการใช้งานบัญชี Facebook ของคุณชั่วคราวคุณสามารถเลือกไฟล์ “ ปิดใช้งานบัญชี” ตัวเลือก
  4. ป้อนรหัสผ่านของคุณแล้วคลิก ดำเนินการต่อ
  5. ตี ลบบัญชี อีกครั้งเพื่อลบบัญชีอย่างถาวร โน๊ตสำคัญ: Facebook ให้เวลา 30 วันในการดึงข้อมูลบัญชีของคุณหากคุณต้องการกลับมาจริงๆ หลังจาก 30 วันคุณจะกลับเข้าสู่ระบบไม่ได้

ความแตกต่างระหว่างปิดใช้งานและลบบัญชี Facebook

เมื่อคุณปิดใช้งานบัญชีของคุณ

    • ไม่มีใครใน Facebook เห็นโปรไฟล์ของคุณยกเว้นคุณ
    • โปรไฟล์ของคุณจะถูกปิดใช้งานและชื่อและรูปภาพของคุณจะถูกลบออกจากสิ่งต่างๆส่วนใหญ่ที่คุณแชร์
    • คุณจะใช้ Messanger ได้
    • ข้อมูลบางอย่างเท่านั้นที่จะมองเห็นได้เช่นข้อความ
    • ชื่อของคุณจะปรากฏในรายชื่อเพื่อนของเพื่อน
    • ชื่อโพสต์และความคิดเห็นของคุณจะปรากฏแก่ผู้ดูแลระบบของกลุ่มที่คุณเป็นส่วนหนึ่ง

เมื่อคุณลบบัญชีของคุณ



    • คุณไม่สามารถเปิดใช้งานบัญชีของคุณใหม่ได้อีก (เฉพาะในกรณีที่คุณเข้าสู่ระบบภายใน 30 วัน)
    • เมื่อคุณลบบัญชีของคุณข้อมูลทั้งหมดของคุณรวมถึงการอัปโหลดจะถูกลบออกและคุณจะไม่สามารถเรียกคืนได้ในภายหลัง
    • คุณไม่สามารถใช้แอพของบุคคลที่สามเช่น Instagram ที่คุณใช้ผ่านการเข้าสู่ระบบบัญชี Facebook
    • คุณไม่สามารถใช้ Messenger ได้ อย่างไรก็ตามข้อความที่ส่งถึงเพื่อนของคุณจะยังคงปรากฏให้เห็นในแชทของพวกเขา

ห่อ…

คุณใช้ Facebook อย่างไร คุณกำลังเลือกที่จะปิดใช้งานหรือลบหรือไม่? ตัวเลือกที่คุณต้องการคืออะไร? อย่าลืมบอกเราในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง!

คุณอาจต้องการอ่านสิ่งนี้